TƯ VẤN LỰA CHỌN NGÀNH, CHỌN NGHỀ, CHỌN TƯƠNG LAI

Tư vấn nghề nghiệp – Xác định chân dung chính mình

Chào các bạn, với mong muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ tư vấn cho các bạn trong việc chọn ngành học, chúng tôi tạo một thư mục riêng về tư vấn chọn ngành nghề để nhằm giúp các bạn:

 • Không định hướng sai:
 • Chọn ngành đúng giúp tránh được tình trạng thất nghiệp;
 • Hiểu biết về thông tin ngành học giúp tránh được tình trạng đăng ký theo phong trào;
 • Tìm được ngành nghề đam mê thật sự.

“Đã bao giờ bạn hỏi bản thân mình thực sự muốn gì chưa?”

   Đã bao giờ bạn hỏi:Tại sao chúng ta cần phải chọn một nghề phù hợp? Vì khi chọn được ngành nghề hợp với sở thích, nó làm ta cảm thấy hạnh phúc. Khi muốn được hạnh phúc thì bạn cần được làm những gì mà bạn yêu thích trong cuộc sống. Chọn nghề phù hợp đóng vai trò rất lớn trong việc xác định mức độ thành công của bạn. Nếu bạn cứ bất chấp làm những ngành nghề không phù hợp với trình độ cũng như năng khiếu của mình thì bạn sẽ chỉ làm phí thời gian cũng như công sức của mình thôi. Lựa chọn một công việc không phù hợp sẽ làm bạn cảm thấy chán nản, làm ảnh hưởng đến cuộc sống nghề nghiệp cũng như sẽ gây nên những tác động xấu đến với cuộc sống của mình.

Thực tế, rất nhiều học sinh bước vào cánh cửa Đại học luôn trăn trở với câu hỏi “Nên học ngành gì?”. Mục đích của việc học chính là tìm kiếm cho bản thân một công việc làm ổn định, có mức thu nhập cao. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng, ngành học đó phải thực sự phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Khá nhiều học sinh cảm thấy bế tắc khi phải đi theo con đường định sẵn của bố mẹ. Hậu quả là theo không nổi ngành học, dẫn đến tình trạng thi lại, học lại, thậm chí phải bảo lưu kết quả.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh hãy cho con em của mình tự chọn ngành nghề mà bản thân theo đuổi. Tránh tình trạng “bó buộc” con vào một ngành nghề không thích, không đam mê.

Đối với những học viên, những người đã đi làm, muốn học tập nâng cao trình độ hoặc chuyển hướng công tác, thăng tiến … các bạn ít nhiều đã tìm hiểu và có quyết định về ngành nghề của mình đã chọn. Ở đây chúng tôi muốn chia sẻ thêm thông tin về ngành học mà các bạn đã chọn để các bạn có thông tin và góc nhìn đa chiều hơn về lựa chọn của mình.

“Bởi vậy chúng ta cần phải làm gì?”

Bởi vậy, việc các bạn cần làm: Chọn nghề trước khi chọn trường.

Và một số điều  các bạn nên tránh khi lựa chọn ngành học là:

 •  Chọn trường vì độ nổi tiếng của nó;
 •  Chọn nghề nhanh gọn theo ý kiến của cha mẹ;
 •  Chọn nghề khi bị áp đặt;
 •  Chọn theo xu hướng dễ kiếm tiền;
 •  Chọn bừa, chọn đại để đối phó;
 •  Chọn theo các bạn;
 •  Chọn theo định hướng của các bạn;
 •  Chọn những nghề không phù hợp với bản thân;
 •  Chọn hên – xui.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, hi vọng  bạn sẽ hiểu được bản thân có những đam mê nào và những ngành nghề nào có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường. Việc chọn nghề nghiệp tương lai theo chỉ dẫn người này người kia hoặc không có định hướng chính là con đường “bán rẻ” tương lai của chính bản thân bạn. Bạn hãy yên tâm khi tham gia tư vấn chọn ngành tại diễn đàn tư vấn chọn ngành của Trưng Vương vì tại đây tất cả các câu hỏi và thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất. Hi vọng, những chia sẻ này sẽ là nguồn động lực, nguồn cảm hứng giúp bạn có thêm động lực học tập. 

Lựa chọn ngành học phù hợp với đam mê, phù hợp với thời đại sẽ giúp bạn có thêm nhiều hứng thú trong quá trình học tập và lâu dài sẽ mang đến cho bạn một kết quả tốt. Chính vì vậy, bạn hãy dành thời gian để cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra mọi quyết định.

Nếu bạn còn hoang mang có thể tham khảo thêm các bài viết chuyên mục chọn trong 04 ngành đào tạo từ xa dưới đây hoặc gọi cho hotline 0914.129.975  gặp bộ phận tuyển sinh để được tư vấn, hỗ trợ chọn ngành học nhé.

ngành quản trị kinh doanh
TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG
LUẬT KINH TẾ
KẾ TOÁN